ỨNG DỤNG PHONG THỦY GIÚP CUỘC SỐNG TỐT ĐẸP HƠN

      Phong Thủy là bộ môn khoa học nghiên cứu về sự ảnh hưởng của các yếu tố hướng gió, hướng khí và mạch nước đến sức khỏe, tinh thần và cuộc sống của con người. Bằng cách thấu hiểu thuật phong thủy, chúng ta có thể lựa chọn mô hình thiết kế, bài trí để kiến tạo ra môi trường sống thoải mái hơn, tích cực hơn.

       Bạn có biết?

       Người mua nhà nên tránh 3 yếu tố: Tam Tai, Kim Lâu, và Cửa Trạch

      Thứ nhất, Tam Tai là 3 năm hạn liên tiếp gặp hạn. Cứ mỗi 12 năm thì hạn tam tai sẽ xảy ra 1 lần. Cho nên trong 3 năm này gia chủ nên và không nên làm gì để mọi việc được diễn ra thuận lợi và suôn sẻ:

• Năm đầu tiên của hạn Tam tai, gia chủ không nên bắt đầu làm những công việc trọng đại.

• Năm giữa của hạn Tam tai thì gia chủ không nên dừng việc mà mình đang tiến hành. Bởi nếu sau khi dừng lại, nếu có tiếp tục thì dễ gặp nhiều trở ngại, không suôn sẻ và thất bại.

• Vào năm cuối Tam tai gia chủ lưu ý không nên kết thúc công việc quan trọng và đúng năm này.

       Thứ hai, Kim Lâu. Theo quan niệm dân gian "Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông" và "1,3, 6, 8 Kim lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng!". Kim lâu có nghĩa là lầu vàng, chỉ đề cho thần, thánh, hay vua dùng. Do đó dân không được ở Kim lâu, nếu phạm vào Mim lâu sẽ bị thiệt, đôi khi còn có tai họa xảy ra. Tính kim lâu xây nhà/mua nhà có 4 loại:

• Kim lâu thân (gây tai họa cho bản thân)

• Kim lâu thê (gây tai họa cho vợ)

• Kim lâu tử (gây tai họa cho con)

• Kim lục súc (gây tai họa cho vật nuôi trong nhà)

       Thứ ba, Cửu Trạch là cách tính theo bảng Cửu trạch vận niên được các thầy phong thủy nghiên cứu để đưa ra các năm tốt ứng với số tuổi của mỗi người. Cửu trạch bao gồm:

• Trạch Phúc (tốt)

• Trạch Đức (tốt)

• Trạch Bại (xấu)

• Trạch Hư (xấu)

• Trạch Khốc (xấu)

• Trạch Quỷ (xấu)

• Trạch Tử (xấu)

• Trạch Bảo (tốt)

• Trạch Lộc (tốt)

      Xem hướng nhà

       Xem hướng nhà theo thuật phong thủy thường lấy thông tin theo người chủ lớn tuổi nhất trong nhà, nhưng thường là nam giới với thứ tự từ ông, bà, cha, mẹ, chồng, vợ. Chủ nhà ở đây không xét trên giấy tờ mà lấy theo tuổi. Căn cứ vào bản mệnh của gia chủ để lựa chọn hướng nhà tốt và phù hợp nhất

      Khi coi hướng nhà, mỗi mệnh sẽ có các hướng ứng với các sao khác nhau. Trong đó có 4 sao tốt và 4 sao xấu.

      Trong 4 sao tốt, tốt nhất là SINH KHÍ, thứ hai là THIÊN Y, thứ ba là DIÊN NIÊN, rồi đến PHỤC VỊ

      Trong 4 sao xấu, xấu nhất là TUYỆT MỆNH, rồi đến, NGŨ QUỶ, LỤC SÁT, VÀ HỌA HẠI.

      SINH KHÍ. Hướng này thuộc sao Tham Lang trong Bát Trạch, đây là một sao tốt giúp gia chủ thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài. Đây là hướng mà nếu gia chủ muốn phát triển việc công của mình ngày càng tốt hơn, mọi chuyện được thuận buồm xuôi gió. Kết giao với đối tác thì mau kí được hợp đồng sớm sắm được căn hộ chung cư mà cũng không phải để ý tới giá bán căn hộ chung cư. Chủ là về vượng khí rất có lợi cho con trai của gia chủ như tạo được danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người. Theo đó tính dục sẽ ngày một mạnh mẽ, giúp gia đình của gia chủ ngày một hạnh phúc, yên ấm hơn.

     THIÊN Y. Thuộc sao Cự Môn trong Bát Trạch, cũng nằm trong số sao tốt trong bát trạch. Với Thiên Y sẽ giúp gia chủ có thể cải thiện được sức khỏe của mình một cách tốt nhất, tặng trường thọ. Với hướng này sẽ chủ về sức khỏe, và nhất là có lợi cho phụ nữ. Đem lại vượng tài lộc, bệnh tật sẽ được tiêu tan, tâm tính cũng từ đó ổn định hơn rất nhiều, không còn nóng nảy, cục cằn, có giấc ngủ ngon không bị mất ngủ nữa. Gia chủ xây nhà hướng này thì thường được quý nhân phù trợ, luôn gặp được may mắn và nhận được sự giúp đỡ. Luôn có sự đổi mới trong tư duy và hành động, giúp mọi chuyện là điều được giải quyết nhanh chóng.

      DIÊN NIÊN. Thuộc sao Vũ Khúc trong Bát Trạch, đây cũng là một sao tốt trong Bát Trạch giúp gia chủ củng cổ các mối quan hệ trong gia đình mình và cả tình yêu. Đây là hướng hào thuận giúp cho gia chủ luôn giữ vững được các mối quan hệ của mình dù có xảy ra những chuyện không mong muốn. Vì là hướng hòa thuận nên việc ngoại giao trong sự nghiệp sẽ rất có lợi cho gia chủ, bên cạnh đó tình cảm vợ chồng của gia chủ cũng sẽ ngày một mặn nồng hơn, không xảy ra cãi cọ nhiều hay phải căng thẳng. Từ đó tuổi thọ sẽ được tăng thêm, bớt đi kẻ địch ghen ghét. Tính khí cũng sẽ dịu hòa hơn, nhất là bạn nữ sẽ tìm được cho mình bạn đời cực tốt.

      PHỤC VỊ. Thuộc sao Tả Phù trong Bát Trạch, đây là sao tốt cuối cùng trong 4 sao trên. Đem lại cho gia chủ một tinh thần mạnh mẽ, vững trãi. Trong thi cử thì luôn gặp may mắn, bản thân thì ngày càn tiến bộ hơn rất nhiều. Đây là một hướng rất có lợi cho bàn thờ gia tiên, giúp trấn tĩnh và là hướng tích cực đem đến sự bình yên. Đây cũng là hướng đem lại duyên nam nữ gắn bó, gia chủ vững vàng có được khả năng tài chính tốt. Củng cố quan hệ cha mẹ vợ con trong gia đình ngày một khăng khít, tốt đẹp hơn. Nhưng có điều không may mắn một chút là tình dục giảm sút.

      TUYỆT MỆNH. Hướng này thuộc sao Phá Quân trong Bát Trạch, đây là một sao cực xấu trong số các sao. Sao này khiến cho gia chủ đường làm ăn sẽ bị phá sản, gây nên bệnh tật nguy hiểm, có khi là chết người. Tuy nhiên, nếu hướng Tuyệt Mệnh mà được xây ở vị trí như phòng vệ sinh, phòng kho, những vị trí xấu thì nghĩa là những nơi gia giữ điều xấu, giúp gia chủ tuổi thọ ngày một tăng thêm, sức khỏe dồi dào, duyên phận con cái tốt, có tài vận.

      NGŨ QUỶ. Thuộc sao Liêm Trinh trong Bát Trạch, đây là sao xấu thứ 2. Nếu gia chủ gặp phải sẽ có thể mất đi nguồn thu nhập, việc làm cũng có thể mất, trong công việc thường thì xảy ra cãi lộn với đồng nghiệp của mình. Cũng như vậy, nếu Ngũ Quỷ mà được xây ở vị trí nhà vệ sinh, phòng kho thì có thể biến thành sao tốt. Công việc làm ăn của gia chủ sẽ được cải thiện và ngày càng tốt hơn, vấn đề ngoại giao sẽ được ưng ý hơn. Hòa thuận với đồng nghiệp của mình và ngày được yêu quý.

      LỤC SÁT. Thuộc sao Lộc Tốn trong Bát Trạch, xấu, xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn. Nếu Lục Sát được xây dựng ở vị trí khu vệ sinh, kho thì người trong nhà có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa và lợi cho đường tình duyên.

     Lưu ý: Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo

     Ngoài ra, để tham khảo thêm về Phong Thủy